5 สุดยอดหนังแนวระทึกขวัญใน Netflix ที่ใครไม่ดูถือว่าพลาดมาก!

หนังแนวระทึกขวัญ ถือเป็นหนังที่ใครหลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยความตื่นเต้น ความลุ้นระทึก และเรื่องที่มีฉากที่ต้องเอาใจช่วยในการทำภารกิจบางอย่างของตัวละครยิ่งเป็นเรื่องที่คนดู ซึ่งหนังรูปแบบนี้ในNetflix ก็มีมากมายหลากหลายเรื่องด้วยกัน แต่วันนี้เราขอหยิบยก 5 สุดยอดหนังแนวระทึกขวัญใน Netflix มาฝาก สำหรับหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบและกำลังหาดูหนังแนวนี้กันอยู่ รับรองทั้ง 5 เรื่องที่เรานำมาในวันนี้ สนุกครบรสทุกเรื่องอย่างแน่นอน!!

5 สุดยอดหนังแนวระทึกขวัญใน Netflix

1. In The Tall Grass พงหลอนมรณะ

5 สุดยอดหนังแนวระทึกขวัญใน Netflix

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกกันเลยค่ะสำหรับ In The Tall Grass พงหลอนมรณะ บอกได้เลยว่าเรื่องนี้ใครไม่ดูถือว่าพลาดมากเลยค่ะ เพราะเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่หลอนมากจริง ๆ โดย ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายเรื่องสั้นของสตีเฟน คิง เรื่องราวของคู่พี่น้อง เบ็คกี้และคาลที่จอดรถกลางทาง แล้วได้ยินเสียงร้องของเด็กชายในทุ่งหญ้าสูง ทั้งสองรุดเข้าไปในทุ่งเพื่อช่วยเขา แต่กลับพบพลังชั่วร้ายที่ทำให้ต้องหลงทิศและพลัดหลงกัน หลังจากตัดขาดจากโลกภายนอกและหนีออกมาจากพลังดึงดูดของทุ่งแห่งนี้ไม่ได้ เบ็คกี้และคาลจึงได้รู้ว่าสิ่งที่เลวร้ายกว่าการหลงทางคือการที่มีใครสักคนเจอตัว

2. Don’t Breathe ลมหายใจสั่งตาย

5 สุดยอดหนังแนวระทึกขวัญใน Netflix

มาต่อกันที่ Don’t Breathe เป็นเรื่องราวของแก๊งมิจฉาชีพวัยรุ่นที่รวมกลุ่มกันออกขโมยของตามบ้าน และตัดสินใจออกปล้นครั้งสุดท้ายก่อนจะแยกย้ายกัน โดยเลือกบ้านของชายตาบอดเป็นเป้าหมาย แต่ภารกิจปล้นไม่ง่ายดายอย่างที่คิด เพราะชายตาบอดคืออดีตทหารผ่านสงคราม พวกเขาจึงต้องเปลี่ยนสถานะจากผู้ล่าเป็น ‘ผู้ถูกล่า’ แทน

เมื่อการปล้นบ้านของคนตาบอดไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเขาคืออดีตทหารผู้ช่ำชองด้านการรบ  ผู้มีอดีตที่โหดร้าย เป็นการกลับมาอีกครั้งของผู้กำกับจาก EVIL DEAD เวอร์ชั่นรีเมคที่คราวนี้กลับมาในแนวระทึกขวัญอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องที่นั่งลุ้นจนแทบหยุดหายใจเลยค่ะ สำหรับเรื่องนี้ ใครที่ยังไม่เคยดู แนะนำให้รีบไปหาดูเลยนะคะ รับรองได้เลยว่า ไม่มีผิดหวังแน่นอน

3. The Platform เดอะ แพลตฟอร์ม

เรื่องราวภายในเรือนจำแนวตั้งที่มีการแบ่งชนชั้นนักโทษ หากเป็นนักโทษชั้นดีก็จะมีความเป็นอยู่และอาหารการกินที่ดีหน่อย แต่หากเป็นนักโทษชั้นล่างก็ต้องเผชิญกับสภาพแร้นแค้นอย่างจำยอม ทำให้ ‘โกเร็ง’ นักโทษชายคนหนึ่งต้องลุกขึ้นมาแสวงหาความเท่าเทียมให้กับนักโทษทุกคน นี่คือหนังที่คว้ารางวัลขวัญใจผู้ชมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมาแล้วมากมาย พร้อมชวนคุณมาสัมผัสบรรยากาศอันไม่น่าอภิรมย์ภายในที่คุมขังแห่งนี้ และจะทำให้คุณหลอนไปอีกนาน!

4. The Paramedic ฆ่าให้สมแค้น

The Paramedic ฆ่าให้สมแค้น หนังแนวทริลเลอร์ Netflix เรื่องของชายหนุ่มที่ถูกแฟนทิ้งหลังเกิดอุบัติเหตุขาพิการ กลับมาล้างแค้นแฟนสาวด้วยวิธีการโรคจิต จับเธอกักขังไว้ในห้องพักอย่างทรมาน

เรื่องนี้ถือเป็นหนังแนวทริลเลอร์จากสเปนที่พล็อตน่าดูมาก ถึงแม้จะไม่ได้แปลกใหม่ในแนวหนังตัวเอกจิต ๆ ลักพาตัวกักขังเหยื่อสาวด้วยความรัก แต่เรื่องนี้คือตัวเอกจิต ๆ นี่ดันขาพิการนั่งรถเข็น ก็เลยชวนให้คิดว่าหนังน่าจะมีลูกล่อลูกชนกลลวงอะไรมากมายมาใช้จัดการเหยื่อที่เป็นคนปกติดีให้อยู่หมัด และตัวเหยื่อก็น่าจะฮึดสู้ด้วยวิธีการอะไรที่คาดไม่ถึงเช่นกัน ซึ่งก็เป็นจุดขายของหนังพล็อตแนว ๆ นี้ที่ผู้สร้างต้องหามาขายคนดูให้สนุก ตื่นเต้น ระทึก ตามพล็อตที่วางไว้ให้ได้ ถือเป็นอีกเร่องที่น่าดูไม่แพ้เรื่องไหนเลยค่ะกับ The Paramedic ใครที่ชื่นชอบหนังแนวระทึกขวัญ แต่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ แนะนำให้รีบตามดูกันเลยนะคะ รับรองได้เลยว่า ทั้งสะนุก ทั้งตื่นเต้นอย่างแน่นอน

5. 1992

ใครที่ชื่นชอบการรับชมหนังแนวย้อนยุค เรื่อง1992 เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ซึ่งเรื่องนี้เป็นหนัง Original ที่ทาง Netflix เป็นผู้สร้างเอง โดย 1922 เป็นหนังสือจากปลายปากกาของเจ้าพ่อสยองขวัญ Stephen King บอกเล่าเรื่องราวในปี 1922 พูดถึงครอบครัวชาวไร่ตระกูล James ที่อยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก และไร่กว่า 100 เอเคอร์ที่เป็นมรดกตกทอดของครอบครัวนี้ 

ซึ่งในยุคนั้นการมีที่ดินไว้ในครอบครอง ยิ่งมากเท่าไร ยิ่งมีหน้ามีตา เป็นศักดิ์ศรีขั้นสูงสำหรับท่านชาย โดยเฉพาะ Wilfred James ผู้เป็นหัวหน้าครอบครัว แต่แล้ว Arlette James ภรรยาของเขา และยังเป็นเจ้าของที่ดินที่แท้จริง ต้องการจะขายไร่เพื่อย้ายไปเปิดร้านตัดเสื้อในเมือง เขากับลูกชาย Henry James จึงต้องทำบางอย่างเพื่อปกป้องที่ดินผืนนี้ ซึ่งเป็นการทำสิ่งที่ไม่คาดคิดเลยจริง เรื่องนี้ถือเป็นอีกเรื่องที่สนุกไม่น้อยเลยค่ะ เรียกได้ว่าคนดูจะได้เห็นอะไรหลาย ๆ อย่างของตัวละครแต่ละตัว ที่ถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยมกันเลย

และทั้งหมดนี้คือสุดยอดหนังแนวระทึกขวัญใน Netflix ที่เรานำมาฝากกันค่ะ แต่ละเรื่องเรียกได้ว่า ทั้งหลอน ทั้งน่าหลัว ทั้งตื่นเต้น จนนั่งแทบไม่ติดเก้าอี้กันเลย สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวระทึกขวัญ อย่าลืมไปตามหามาดูกันให้ครบนะคะ รับรองได้เลยว่าถึงจะทั้งหลอน และน่ากลัว แค่ไหน แต่ถือว่าเป็นหนังคุณภาพที่อยากให้ทุกคนได้ดูจริง ๆ ค่ะ

นอกจากประเทศจีนจะเด่นดังเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวเเล้วนั้น ยังมีเรื่องของซีรีส์ที่ดูเเล้วสนุกเอาเป็นมากๆ เนื่องจากเป็นซีรีส์เเนวย้อนยุค ถือได้ว่ามีความบรรเทิงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องที่เราจะนำเสนอดังต่อไปนี้ เราไปดูกันว่าจะมีเรื่องที่อยู่ในดวงใจของนักดูซีรีส์กันบ้างหรือไม่ ไปดูกันได้เลย

อ่านบทความเพิ่มเติม Tie-in โฆษณาอย่างไรให้แนบเนียน?