6 ไอเดีย ทำธุรกิจส่วนตัวง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

               ปัจจุบันหลาย ๆ คนคงทราบกันดีว่า เศรษฐกิจในประเทศไทยไม่ค่อยจะดีนัก นักศึกษาจบใหม่ก็หางานยาก ซึ่งการทำธุรกิจส่วนตัวถือเป็นตัวเลือกที่ดี ที่ทำให้เราสามารถพึ่งพาตัวเองได้ การทำธุรกิจส่วนตัวก็มีหลายประเภทให้เราได้เลือกทำ แต่เราจะต้องทำในสิ่งที่เราชอบและถนัดมากที่สุด เพราะเราจะสามารถทำมันได้ดี และทำมันได้นานกว่าการฝืนทำ และธุรกิจที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยใน 6 ไอเดีย ทำธุรกิจส่วนตัวง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

6 ไอเดีย ทำธุรกิจส่วนตัวง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

               การทำธุรกิจส่วนตัวนั้น เป็นการดำเนินธุรกิจด้วยเงินทุนของเราเอง ซึ่งหากคุณต้องการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ก็ต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ใช่คิดอยากจะทำก็ทำ โดยไม่มีการวางแผนอะไรก่อนเลย ถ้าทำเช่นนี้ จะทำให้ธุรกิจของเราตกอยู่ในความเสี่ยง และสามารถเกิดการขาดทุนและปิดตัวลงได้ รู้จัก ใหม่ ดาวิกา นางเอกมาแรงแห่งปี

ทำการฝากขายสินค้าในตลาดออนไลน์

1. ทำการฝากขายสินค้าในตลาดออนไลน์

               เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันนั้น ได้ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกอย่างรอบตัวเรา สะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายออนไลน์ การเล่นเกมออนไลน์ หรือคุยกันผ่านโซเชียลมีเดียร์ ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยการฝากขายสินค้านับเป็นธุรกิจที่สามารถทำเงินได้ แบบไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายเลย เพียงแค่ลงทะเบียนกับทางผู้ให้บริการ เช่น Lazada , Shopee ก็สามารถขายสินค้าได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนหาทำเลในการเปิดร้านให้เปลืองเงิน

ธุรกิจร้านขายของออนไลน์

2. ธุรกิจร้านขายของออนไลน์

               อีกหนึ่งธุรกิจสุดฮิต ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในยุคปัจจุบันก็คือ การเปิดร้านขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นใน FaceBook , IG , Twitter เนื่องจากธุรกิจร้านค้าออนไลน์เป็นธุรกิจที่สามารถเริ่มทำได้ง่าย และใช้เงินทุนในการเปิดหน้าร้าน หรือสต็อคของไม่มากนัก และยังสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบเฉพาะเจาะจงได้ดีกว่าอีกด้วย

ที่สำคัญธุรกิจร้านขายของออนไลน์นั้นทำให้ผู้ประกอบการสามารถเลือกประเภทสินค้าที่จะขายได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า นาฬิกา แว่นตา เครื่องสำอาง รวมไปถึง สินค้าที่เป็นพวกของเล่นต่าง ๆ โดยรูปแบบของการเปิดร้านค้าออนไลน์ ที่หลาย ๆ คนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี

ธุรกิจบรรณาธิการ

3. ธุรกิจบรรณาธิการ

               ไอเดียนี้ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานได้ ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือ เขียนหนังสือ หรือมีความชำนาญในด้านนี้ด้วยแล้วล่ะก็ อย่าปล่อยให้พรสวรรค์ที่คุณมีนั้นเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ ให้ลองติดต่อไปยังสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ดูว่า มีงานจำพวกเขียนคอลัมน์ หรือบทความต่าง ๆ หรือไม่

เพราะนอกจากคุณจะได้พัฒนาพรสวรรค์ของตัวเองแล้ว คุณยังสามารถหารายได้พิเศษเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งรูปแบบงานนั้น ไม่เพียงแค่การเขียนคอลัมน์ หรือบทความต่าง ๆ เท่านั้น แต่ยังมีงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เช่น บริการพิสูจน์อักษร เขียนบทความบนเว็บไซต์ การจัดทำดัชนี – สารบัญ รวมไปถึงการรับเขียนบทความวิชาการต่าง ๆ อีกด้วย

ธุรกิจจัดการภาษีให้กับองค์กร

4. ธุรกิจจัดการภาษีให้กับองค์กร

               สำหรับใครที่กำลังคิดว่าจะธุรกิจนี้ แน่นอนว่าคุณจะต้องมีความรู้ด้านภาษีมากพอสมควร จึงจะสามารถทำได้ แล้วการจัดทำภาษีคุณจะต้องเป็นคนที่มีความละเอียดรอบคอบมากเลยทีเดียว ซึ่งการติดตามข่าวสารทางด้านภาษีอย่างสม่ำเสมอ และมีการศึกษาข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับภาษีเพิ่มเติม จะช่วยให้คุณกลายเป็นที่ปรึกษาทางด้านภาษีให้กับองค์กรต่าง ๆ ได้ และธุรกิจใช้สมอง ประสบการณ์ และความรู้ล้วน ๆ ถือเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนเยอะ แต่สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี ถ้าลูกค้าเชื่อมั่นในความสามารถของคุณ

ธุรกิจรับออกแบบต่าง ๆ

5. ธุรกิจรับออกแบบต่าง ๆ

               สำหรับธุรกิจด้านการรับออกแบบนั้น คุณจะต้องเป็นคนที่มีศิลปะในตัวสูง เป็นคนที่ชื่นชอบในความเป็นศิลปะ มีสไตล์เป็นของตัวเอง และรักอิสระ ซึ่งเราขอแนะนำเลยว่า ธุรกิจประเภทนี้เหมาะกับคุณมาก นอกจากจะเป็นธุรกิจที่ขายความสามารถ หรือความรู้สึกแล้ว ยังเป็นธุรกิจที่ทำให้คุณมีความสุขกับการทำงานด้วย งานประเภทนี้ครอบคลุมไปตั้งแต่งานออกแบบตกแต่งรูป งานออกแบบโบรชัวร์ แผ่นพับ ใบปลิว วาดภาพเหมือน หรืองานที่เกี่ยวข้องกับแวดวงโฆษณาต่าง ๆ นั่นเอง ที่สำคัญคุณยังสามารถรวบรวมงานต่าง ๆ ที่เคยทำไว้สะสมเป็นแฟ้มผลงาน (Portfolio) ของตัวเองเพื่อใช้ในอนาคตได้อีกด้วย

ธุรกิจรับเลี้ยงเด็ก

6. ธุรกิจรับเลี้ยงเด็ก

               ธุรกิจสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักนั่นก็คือ ธุรกิจรับเลี้ยงเด็ก ซึ่งฟังแล้วอาจจะรู้สึกเหมือนเป็นงานที่ยุ่งยากสักหน่อย แต่หากคุณเป็นคนรักเด็กแล้วล่ะก็ งานชิ้นนี้น่าสนใจทีเดียว เพราะในอนาคตอาจพัฒนาพาคุณให้กลายเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาล หรือเนอร์สเซอรี่ชื่อดังก็ได้ ธุรกิจรับเลี้ยงเด็กนั้นเป็นธุรกิจที่ต้องเสียสละเวลาให้กับเด็ก ๆ มากสักหน่อย และต้องมีความรับผิดชอบในตัวสูง แต่ในช่วงเวลาที่เจ้าตัวเล็กทั้งหลายงีบหลับกลางวันกันอยู่นั้น คุณก็สามารถทำงานอย่างอื่นควบคู่ไปด้วย เช่น  เขียนคอลัมน์ ทำงานฝีมือ หรือ ขายสินค้าออนไลน์ ก็ได้ ธุรกิจนี้เรียกได้ว่าคุ้มมาก แต่คุณก็ต้องมีความรับผิดชอบมาก ๆ เช่นกัน

               นี่ก็คือ 6 ไอเดีย ทำธุรกิจส่วนตัวง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งเราหวังว่าจะมี 1 ใน 6 ไอดียธุรกิจ ที่ใครหลาย ๆ คนกำศึกษาอยู่นะคะ สุดท้ายการจดำเนินธุรกิจให้อยู่รอดได้ คุณจะต้องศึกษาการบริหารจัดการธุรกิจให้ดี

แนะนำเรื่องใกล้เคียง : 7 ปลาสวยงาม ที่เลี้ยงในบ้านก็ดี เลี้ยงคอนโดก็ได้ สัตว์อีกชนิด ที่เราเชื่อว่าแทบทุกบ้านต้องมีการเลี้ยงเอาไว้ เพื่อประดับและสร้างความน่ามองให้กับบ้าน ซึ่งปลาสวยงามในโลกของเรานั้นมีมากมาย