ชี้เป้าคอร์สเรียนภาษาที่สามฟรี

     การเรียนออนไลน์ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว และหนึ่งในคอร์สที่ผู้คนอยากเรียน นั่นก็คือ คอร์สเรียนภาษานั่นเองค่ะ เพราะภาษา คือ กุญแจหนึ่งที่จะนำเราไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งคอร์สเรียนภาษาสวนใหญ่ ก็มีทั้ง คอร์สเรียนฟรี และคอร์สเรียนที่มีค่าใช้จ่าย ในบทความนี้ nungtongdo เลยจะมา ชี้เป้าคอร์สเรียนภาษาที่สามฟรี ให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากจะเรียนภาษาที่สองหรือสามก็ตามเรามาได้เลยค่า

ชี้เป้าคอร์สเรียนภาษาที่สามฟรี ดีจริงๆ

ภาษาที่สามน่าเรียนในปี 2021

     ภาษาที่สองหรือสามเป็นภาษาที่เราควรศึกษาเพิ่มเติม เพื่อนำไปใช้ในการสื่อสารทั่วไป การเดินทางท่องเที่ยว การเรียน และการทำงาน ซึ่งเรามีตัวอย่างภาษาที่สามน่าเรียนในปี 2021 ดังนี้

     1. ภาษาอังกฤษ – ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ถูกใช้มากกว่า 75% ของประชากรโลก และยังเป็นภาษาทางการของหลาย ๆ ประเทศอีกด้วย ถือเป็นภาษาที่มีอิทธิพลและควรค่าแก่การเรียนรู้

     2. ภาษาจีน – ภาษาจีนเป็นอีกหนึ่งภาษาที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และยังได้รับความนิยมในโลกธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน

     3. ภาษาญี่ปุ่น – ภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการทำงานในสายงานของนวัตกรรม การวิจัย รวมถึงการพัฒนาหุ่นยนต์ เทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย

     4. ภาษาเกาหลี – ภาษาเกาหลีเป็นอีกภาษาที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการทำงานในเชิงพาณิชย์ เพราะคนเกาหลีส่วนใหญ่จะไม่ค่อยนิยมพูดภาษาอังกฤษ จึงมีความต้องการคนที่สามารถพูดและสื่อสารภาษาเกาหลีได้ค่อนข้างสูงมาทำงานในบริษัทหรือติดต่อด้านธุรกิจกับประเทศเกาหลี

     5. ภาษาสเปน – ภาษาสเปนถือว่าเป็นภาษาที่สองที่หลาย ๆ ประเทศใช้กัน เช่นที่สหรัฐอเมริกาที่ประชากรสามารถพูดภาษาสเปนได้ในฐานะภาษาที่สอง นอกจากนี้การเรียนรู้ภาษาสเปน ยังสามารถนำไปต่อยอดและพัฒนาศักยภาพในการทำงานให้ดีขึ้น และยังเป็นการเปิดโอกาสทางการเรียนรู้ให้มากกว่าเดิม

     6. ภาษาเยอรมัน – ภาษาเยอรมันเป็นอีกภาษาที่ควรเรียนรู้ เนื่องจากเยอรมนีมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ควบคู่กับความแข็งแกร่งทางการเมืองและเศรษฐกิจในสหภาพยุโรป

     7. ภาษาโปตุเกส – ภาษาโปตุเกสเป็นภาษาที่กำลังนิยมเนื่องจากการเติบโตของบราซิลในฐานะศูนย์กลางด้านธุรกิจและวิทยาศาสตร์

     8. ภาษาอาหรับ – ภาษาอาหรับเป็นภาษาราชการของ 28 ประเทศ และประเทศที่พูดภาษาอาหรับก็เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่เศรษฐกิจเติบโตเร็ว และเป็นกลุ่มประเทศที่เป็นตลาดส่งออกที่สำคัญสำหรับสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรป

     9. ภาษาฝรั่งเศส – ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาราชการของ 29 ประเทศ รวมถึงประเทศในแถบแอฟริกาด้วย และภาษาฝรั่งเศสยังถือเป็นอีกหนึ่งภาษาที่สำคัญในสหภาพยุโรป

     10. ภาษารัสเซีย – ภาษารัสเซียเป็นหนึ่งในภาษาทางการของสหประชาชาติและอันดับสองรองจากภาษาอังกฤษ อีกทั้งรัสเซียเป็นประเทศที่มีอำนาจทางการเมืองและเศรษฐกิจที่สำคัญ

ชี้เป้าคอร์สเรียนภาษาที่สามฟรี น่าเรียนมาก

ชี้เป้าคอร์สเรียนภาษาที่สามฟรี

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

     มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีคอร์สเรียนภาษาออนไลน์เปิดให้ผู้ที่สนใจและนิสิตได้เข้ามาเรียนรู้ภาษาเกาหลี และภาษาจีนค่ะ

สมัครเรียนที่: https://mooc.psu.ac.th/mooccourse/

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

     จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีคอร์สเรียนออนไลน์เปิดให้ผู้ที่สนใจและนิสิตได้เข้ามาเรียนรู้คอร์สเรียนภาษา ซึ่งก็มีคอร์สเรียนภาษาเปิดสอนหลายภาษา อาทิเช่น ภาษารัสเซีย ภาษาอาหรับ ภาษาสเปน ภาษาอังกฤษ เป็นต้นค่ะ

สมัครเรียนที่: https://mooc.chula.ac.th/courses

Alison

     Alison เป็นเว็บที่รวมคอร์สเรียนออนไลน์เอาไว้หลายภาษา ซึ่งเว็บนี้มีให้เลือกเรียนหลายภาษาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาสวีเดน ภาษาไอริช และภาษาอาราบิกค่ะ

สมัครเรียนที่: https://alison.com/courses/language

Coursera

     Coursera เป็นเว็บที่รวมคอร์สเรียนออนไลน์เอาไว้หลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาสเปน ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาสวีเดน ภาษาไอริช ภาษาอาราบิก ภาษากรีซ ภาษาไทย ภาษาเปอร์เซีย ภาษาโปตุเกส ภาษาอินโดนีเซีย ภาษาทมิฬ ภาษาตุรกี ภาษาเวียดนาม ภาษาดัชต์ ภาษาฮินดี และภาษาอื่น ๆ อีกกว่า 30 ภาษาให้เลือกเรียนค่ะ

สมัครเรียนที่: https://www.coursera.org/browse/language-learning

Thai mooc

     Thai mooc เป็นเว็บที่รวมคอร์สเรียนออนไลน์ไว้หลายภาษาเช่นกันค่ะ อาทิ ภาษาอังกฤษ ภาษามลายู ภาษาเกาหลี ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีคอร์สเรียนอื่น ๆ ให้ได้ที่เจาะเนื้อหาไปในแต่ละสายงานอีกด้วยค่ะ

สมัครเรียนที่: https://thaimooc.org/

     เป็นอย่างไรบ้างคะกับคอร์สเรียนฟรีที่เรานำมาฝาก นอกจากนี้ หากเพื่อน ๆ สนใจที่จะเรียนเรียนภาษาเพิ่ม เรามีอีกหลายช่องทางในการเรียนรู้เลยค่ะ อย่างไรก็ตาม การเรียนรู้ภาษาที่สองหรือสามสี่ห้าก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะภาษาถือว่าเป็นกุญแจที่สำคัญอีกอย่างที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสื่อสารกันอย่างเข้าใจ การเรียน การทำงาน หรือความสัมพันธ์ค่ะ

นอกจากคอร์สเรียนฟรีที่เรานำมาฝากแล้ว เรายังมี podcastน่าฟัง จากบทความ 4 podcast น่าฟัง สำหรับเสริมพลังใจตัวเองในวันที่อ่อนล้า ที่เราได้รวบรวม podcastน่าฟัง ที่จะช่วยเสริมพลังใจให้กับตัวเรา ในวันที่เรารู้สึกอ่อนล้า ให้เรากลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง

และยังมีบทความน่าสนใจ เกี่ยวกับ กระเป๋าตัง ใน กระเป๋าตังสีมงคล เรียกทรัพย์ ประจำปี 2564 สำหรับใครที่กำลังมองหา สีกระเป๋าตังตามวันเกิด เพื่อเสริมดวงเรียกกทรัพย์รัว ๆ แถมด้วยแบงค์ขวัญถุง ที่ควรพกไว้เพื่อเรียกเงินอีกด้วยค่ะ