ใหม่ ดาวิกา

รู้จัก ใหม่ ดาวิกา นางเอกมาแรงแห่งปี

     นางเอกที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ เป็นใครไปไม่ได้แล้ว เธอคือ ใหม่ ดาวิกา ที่ตอนนี้มีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันมากมาย ทั้งงานละคร ภาพยนตร์ โฆษณาต่าง รวมถึงซีรีย์ My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ที่คนดูต่างอินกับบทนี้กันเยอะมาก หลายคนยกนิ้วให้กับการแสดงและความเป็นธรรมชาติของเธอ ทั้งสวย สดใส การแสดงก็ดีแบบนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนคลับเธอถึงเยอะขนาดนี้ ซึ่งวันนี้จะพาไปรู้จักกับ ใหม่ ดาวิกา นางเอกมาแรงแห่งปี ให้ดีมากยิ่งขึ้น พร้อมแล้วไปกันเลย

1. เปิดประวัติ ใหม่ดาวิกา

     ใหม่ มีชื่อจริงว่า ดาวิกา โฮร์เน่ เธอเป็นลูกครึ่งไทย – เบลเยียม เกิดที่กทม. เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2536 สูง 173 เซนติเมตร แม่เป็นคนไทย ชื่อนางรัตนากร โฉมยงค์ พ่อเป็นเบลเยียม ชื่อนายแดนนี่ โฮร์เน่ และก่อนหน้านี้ใหม่มีชื่อจริงว่า ดาวิก้า นั่นเอง

2. การศึกษา

    เธอจบปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ ว่ากันว่าในตอนเด็ก เธอเรียนที่โรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง และได้จบการศึกษามัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนนานาชาติเกวลีอีกด้วย

3. หัวการค้าตั้งแต่เด็ก

     เมื่อตอนยังเด็กเธอมีความฝันว่า อยากเป็นแม่ค้าขายน้ำเต้าหู้ เธอมองหาช่องทางการขาย โดยให้แม่พาไปซื้อปืนฉีดน้ำมาขายหน้าบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ และก็ทำรายได้ให้กับเธอ ต่อมาเธอเห็นว่าเพื่อนไปรับงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา แล้วมีรายได้ดี เธอก็อยากจะทำบ้างแต่แม่ไม่ยอม สุดท้ายด้วยความตั้งใจของเธอ แม่จึงอนุญาตให้เธอไปลองงานถ่ายแบบและถ่ายโฆษณาได้

4. เริ่มเข้าวงการ

     ใหม่ ดาวิกา เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุเพียง13 ปี ด้วยการถ่ายแบบโฆษณารถจักรยานยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งญี่ปุ่นเป็นผู้ผลิต จากนั้นก็มีงานถ่ายโฆษณา ถ่ายนิตยสารมาเรื่อย ๆ จนอายุ17 ปี ได้เซ็นสัญญากับช่อง 7 และเล่นละครเรื่องแรก เงากามเทพ ประกบคู่กับ เวียร์ ศุกลวัฒน์

5. งานโกอินเตอร์

     ว่ากันว่า เธอเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของลอรีอัล ปารีส ระดับเอเชียแปซิฟิก ได้ร่วมเดินแบบ River Mega Project แฟชั่นโชว์บนแม่น้ำเซนน์ กลางมหานครปารีส ร่วมกับดาราระดับโลกมากมายและถูกสื่อต่าง ๆ จากทั่วโลกจับตามอง นอกจากนี้ แบรนด์ระดับโลกอย่าง Bolon เลือกใหม่ให้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชาวเอเชียคนแรกของแบรนด์ด้วย ถือเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยจริง ๆ

6. กิจกรรมเพื่อสังคม

     องค์กรยูนิเซฟประเทศไทย (UNICEF Thailand) ได้ประกาศให้ ใหม่ ดาวิกา เป็น Friends of UNICEF คือ การเป็นกระบอกเสียงแก่เด็ก ๆ เรียกร้องให้สังคมไทยหันมาร่วมกันแก้ปัญหาความเลื่อมล้ำ เพื่อให้เด็กทุกคนมีโอกาสเท่าเทียมกัน ครั้งหนึ่งเธอได้ลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน และเธอช่วยเหลือเด็กอพยพ เด็กชนเผ่า ให้ได้รับโอกาสด้านการศึกษา และการสาธารณะสุข อีกด้วย

7. รักครอบครัว

     หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า พ่อและแม่ของใหม่ได้แยกทางกันตั้งแต่เธอมีอายุแค่ 10 ปี หลังจากนั้นเธอก็อยู่ในความดูแลของแม่และน้าสาว แต่เธอไม่คิดที่จะโกรธพ่อ ที่ทิ้งเธอไป หลังจากที่พ่อของเธอได้เกษียณจากงาน เธอก็รับมาอยู่ด้วย เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิดและได้ซื้อบ้านให้พ่ออีกด้วย เรียกว่าเป็นเด็กกตัญญูอีกคนที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง

8. ความรัก

     ปัจจุบัน ใหม่ดาวิกา และหนุ่มเต๋อ ฉันทวิชช์ ออกมาพูดอย่างเต็มแล้วว่า เขาทั้งสองคนเป็นแฟนกัน เรียกได้ว่าเป็นคนพิเศษกว่าใคร แต่ละรูปก็หวานกันซะขนาดนั้น มีส่งดอกไม้ให้กำลังใจ ไปทำบุญร่วมกัน ทำให้คนโสดอย่างเรา ๆ อิจฉาไปตาม ๆ กันเลยค่ะ

9. ธุรกิจส่วนตัว

     แน่นอนว่า ด้วยความที่เธอมีหัวค้าขายตั้งแต่เด็ก จึงทำให้ตอนนี้เธอมีธุรกิจส่วนตัวเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายเสื้อผ้า ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ทำสถานที่จัดอีเวนท์ และอนาคตมีธุรกิจอะไรที่น่าสนใจ เธอก็จะขอทำอีกเรื่อย ๆ ค่ะ

10. ผลงานการแสดง

    – ปี 2553 เงากามเทพ รับบท ดอกเทียน

     – ปี 2554 เหนือมนุษย์ รับบท กระถิน, ดอกแก้ว รับบท ดอกแก้ว

     – ปี 2555 มาหยารัศมี รับบท มาหยารัศมี, ตะวันทอแสง รับบท รส

     – ปี 2556 ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง รับบท นุช

     – ปี 2557 กุหลาบร้ายของนายตะวัน รับบท โรสริน

     – ปี 2558 นางชฎา รับบท ริน

     – ปี 2559 เจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า รับบท ทิม (รับเชิญ), เพลิงนรี รับบท ริสา

     – ปี 2560 ไดอารี่ตุ๊ดซีส์ เดอะซีรีย์ ซีซั่น 2 รับบท เจนนี่ (รับเชิญ EP.2), บ่วงบรรจถรณ์ รับบท แพร, ชายไม่จริงหญิงแท้ รับบท ริน / ซิน

     – ปี 2561 นางสาวไม่จำกัดนามสกุล รับบท เรียม

     – ปี 2562 My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน รับบท ทานตะวัน

11. ผลงานภาพยนตร์

     – ปี 2555 ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก รับบท รศ.ดร.ราชิดา (ไม่มีกำหนดฉาย เพราะเนื้อเรื่องมีความละเอียดอ่อนทางการเมือง ชายแดนภาคใต้ และศาสนามุสลิม)

     – ปี 2556 พี่นาคพระโขนง รับบท แม่นาค

     – ปี 2557 แผลเก่า รับบท เรียม

     – ปี 2558 ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ รับบท พ.ญ.ชนนิกานต์ กระจ่างศรัณย์ (อิม), ปริศนา รับบท ใหม่ (ภาพยนตร์สั้น เป็นภาพยนตร์ที่ IOM X ร่วมกับ ไป่ตู้ เพื่อประชาสัมพันธ์การรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ในอุตสาหกรรมประมงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค)

     – ปี 2559 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น รับบท ป่าน (ตอนสาว) ย่าปานวาด (ตอนแก่)

     เรียกได้ว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงจริง ๆ กับนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา คนนี้ ที่อะไร ๆ ก็ดีไปซะหมด ทั้งเรื่องความรัก ธุรกิจ และงานแสดงอย่างล้นหลาม ซึ่งต้องบอกเลยว่า ชีวิตของเธอนั้นน่าอิจฉามากจริง ๆ

แนะนำบทความ รู้จักเกม สล็อตผลไม้ เล่นง่ายๆ ได้ทุกเพศทุกวัย และ เทคนิคพัฒนากระบวนการเรียนรู้ด้วยตัวเองง่าย เรียกได้ว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงจริง ๆ กับนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา