5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย คอกาแฟไม่ควรพลาด

การดื่มกาแฟ ถือว่า เป็นเครื่องดื่มที่นิยมดื่มกันทั่วโลก ในประเทศไทยก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟ ปัจจุบัน การดื่มกาแฟในประเทศไทยกำลังเปลี่ยนไป จากที่เคยดื่ม หรือ ชงกาแฟจากกาแฟสำเร็จรูป ก็เปลี่ยนมาบริโภคกาแฟสดกันมากขึ้น เนื่องจาก ความหอม และรสชาติ ที่เป็นตัวสำคัญในการเปลี่ยนแปลงของผู้คน  วันนี้ nungtongdo ก็มี 5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย คอกาแฟไม่ควรพลาด มาแนะนำให้กับคอกาแฟ ที่ลงทุนซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ มาแล้ว แต่ยังขาดกาแฟที่ให้กลิ่น และรสชาติที่ยอดเยี่ยม ใน พ.ศ. ใหม่นี้

     กาแฟสดคั่ว ถือว่า เป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟมาก ๆ เพราะว่า จะมีกลิ่นที่หอมละมุน และรสชาติที่ดีกว่ากาแฟสำเร็จรูป ซึ่งผู้เขียนก็ได้ลองสัมผัสมาแล้ว แต่รสชาติที่ดี กับกลิ่นหอมที่ละมุนต้องแลกมากับการต้องเสียเวลาในการบดเอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหามากมายสำหรับคนที่ชอบดื่มกาแฟนัก และอาจจะทำให้มีความสุขด้วยซ้ำ

ดังนั้น เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาชม 5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย ที่มียอดขายดี และถูกยอมรับจากคนดื่มกาแฟสดหลาย ๆ คน พร้อมกับราคา เพื่อเพิ่มข้อมูลในการตัดสินใจในการเลือกซื้อกาแฟสดคั่ว ซึ่งจะสนใจแค่ไหน มาดูกันเลยจ้า

5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย คอกาแฟไม่ควรพลาด

ดอยไทย 5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย

1. กาแฟดอยไทย

            เป็นกาแฟที่เหาะสำหรับคนที่ชื่นชอบรสชาติที่เข้มข้นของกาแฟ เพราะว่า กาแฟดอยไทยนี้ เป็นกาแฟสดที่ผ่านการคั่วในระดับเข้มข้น อีกทั้ง กาแฟดอยไทยยังเป็นเมล็ดกาแฟสายพันธุ์ Arabica แท้ 100%  คัดเกรด พรีเมี่ยม อีกด้วย

หากคุณเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟดำเข้ม ๆ ก็ลองเปิดใจ ชิมกาแฟไทย อย่างกาแฟดอยไทย หอม ๆ รสเข้ม ๆ นี้ดูนะคะ สามารถสั่งซื้อในทั้ง Lazada และ Shopee  ในราคา 109 บาท ขนาดบรรจุ 250 กรัมค่ะ

ดอยตุง

2. กาแฟดอยตุง Drip Coffee Medium Roast

            อีกหนึ่งแบรนด์กาแฟไทย อย่าง กาแฟดอยตุง ซึ่งเป็นกาแฟคั่วสด พร้อมบดมาให้คุณพร้อมชงดื่มง่าย ๆ ซึ่งกาแฟดอยตุงเป็นการคัดเอาเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมจากแหล่งผลิตที่มีความอุดมสมบูรณ์ อย่างดอยตุง จะเป็นกาแฟที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบการดื่มแบบเข้ม ๆ เพราะว่า สูตรนี้จะผ่านการคั่วแบบปานกลาง จะทำให้ทุกครั้งในการดื่มก็จะมีความสุขกับรสชาติที่พอดี บวกเข้ากับกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณืเฉพาะตัว

อีกทั้ง ยังเหมาะกับคนที่ชอบการดริปแบบชิล ๆ อีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ ทั้ง Lazada และ Shopee  ในราคา 150 บาท ขนาดบรรจุ 10 กรัม x 6 ซอง

บงคาเฟ่ 5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย

3. กาแฟ Boncafe Espresso

            คอกาแฟหลาย ๆ คนก็คงจะรู้จักกันดี กับ กาแฟ Boncafe Espresso เพราะเป็นกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้น แต่ไม่บาดคอ กาแฟแบรนด์นี้ ใช้เมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า ซึ่งจะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

เนื่องจาก เป็นกาแฟที่มีความเข้มข้น หากวันไหนต้องใช้พลังงานเยอะ ก็อย่าลืมที่จะหยิบกาแฟ Boncafe Espresso ออกมาชงดื่มกันนะคะ สามารถสั่งซื้อได้ ทั้ง Lazada และ Shopee  ในราคา 175 บาท ขนาดบรรจุ 250 กรัม

ดอยช้าง

4. กาแฟ Doi Chaang Coffee Espresso Supreme

            สำหรับคอกาแฟที่ชอบดื่ม Espresso กาแฟแบรนด์นี้ ถูกบรรจุด้วยเมล็ดกาแฟสดสายพันธุ์อาราบิก้าเกรด A ที่ผ่านการคั่วในระดับ ปานกลางถึงเข้ม จะให้กลิ่นหอมละมุนอย่างเด่นชัด หากต้องดื่มกาแฟแบรนด์นี้ ก็ไม่ควรใส่น้ำตาล หรือนมเพิ่ม เพราะจะทำให้เสียรสชาติดั้งเดิมของ Espresso และเสียกลิ่น ที่สำคัญควรดื่มเป็นแบบร้อนจะได้รสชาติที่ดีและกลมกล่อมกว่า แต่ข้อเสียของกาแฟ Doi Chaang Coffee Espresso Supreme ก็คือ หากเปิดแล้วก็ไม่ควรทิ้งไว้นาน เพราะจะทำให้เสื่อมสภาพลง หากคุณไม่ค่อยดื่มกาแฟประจำก็ควรมองข้ามยี่ห้อนี้ไปค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ ทั้ง Lazada และ Shopee  ในราคา 265 บาท ขนาดบรรจุ 250 กรัม

ดอยช้าง โปร 5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย

5. กาแฟ Doi Chang Professional

            อีกหนึ่งกาแฟจากดอยช้าง อย่าง กาแฟ Doi Chang Professional ที่ถูกบรรจุด้วยเมล็ดกาแฟกรดพรีเมี่ยมพันธุ์ Arabica 100% จากดอยช้าง ที่ผ่านการคั่วในระดับเข้ม จะให้ที่เข้มข้น แต่ก็ยังมีความละมุนอยู่ด้วย บวกเข้ากับกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักลักษณ์ และถือว่า เป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมสุด ๆ เลยค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ ทั้ง Lazada และ Shopee  ในราคา 310 บาท ขนาดบรรจุ 250 กรัม x 2

     เป็นยังไงบ้างคะ กับ 5 อันดับ กาแฟสดคั่วอร่อย คอกาแฟไม่ควรพลาด บอกเลยว่าแต่ละยี่ห้อนั้นไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ สำหรับคอกาแฟ เป็นกาแฟที่มาจากแหล่งผลิตที่มีความอุดมสมบูรณ์ และจากที่สูง แต่อย่างไรก็ตาม การดื่มกาแฟ ก็จะทำให้ร่างกายได้รับสาร คาเฟอีนที่อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกาย ดังนั้น ก็ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ

ขอแนะนำ 4 ขั้นตอน รับมือ หาก กาแฟหกใส่โน๊ตบุ๊ค หากเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น ถึงแม้ว่า เราจะระมัดระวังเพียงไหนก็ตาม แต่อุบัติเหตุก็ยังคงเกิดขึ้นได้อยู่ดี เพื่อเป็นการป้องกันข้อมูล และอุปกรณ์ไม่ให้ได้รับความเสียหาย ก็อย่าพลาดที่จะอ่านบทความนี้นะคะ